Email đặt hàng, báo giá: info@asieuthi.vn

Tin tức

Nguyên lý hoạt động của hệ thống kiểm soát ra vào bằng vân tay, thẻ từ

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào - quản lý ra vào tại các cửa đồng thời hạn chế sự ra vào không cần thiết của những người không phận sự hay ngăn chặn sự xâm nhập từ bên ngoài.
 
Hệ thống có thể bao gồm nhiều bộ đầu đọc loại không tiếp xúc (proximility), loại tiếp xúc (magnetic), rảnh tay (hand free), vân tay,… được gắn tại các nơi ra vào như cửa, thang máy..vv… Những người được phép ra vào phải có mã số hoặc thẻ hoặc nhận dạng bằng vân tay. Phần mềm hệ thống chạy được trên tất cả các hệ điều hành phổ biến hiện nay (Win 98/2000/XP, NT,…) bao gồm một dĩa CD cài đặt và tài liệu hướng dẫn sử dụng chi tiết. Phần mềm cho phép thiết lập các thông số như nhóm, mã số, thời gian biểu, holidays,… Tất cả dữ kiện ra vào của mọi người đều được lưu trữ tại Server điều khiển. Dữ liệu này có thể export để làm báo cáo, chấm công cho nhân viên, kiểm soát giờ giấc
 
Các bộ đầu đọc sẽ được kết nối vào bộ điều khiển cửa và nối về trung tâm Server thông qua giao thức điều khiển RS-485 hoặc TCP/IP. Thông thường bộ đầu đọc thẻ sẽ được đặt tại lối vào ngang tầm tay để quẹt thẻ, bộ điều khiển cửa sẽ đặt nơi thuận tiện phù hợp với kiến trúc cho thẩm mỹ. Nút nhấn thoát (Exit) sẽ được đặt phía trong cửa để ra ngoài khi đang ở phía trong.
 
Cáp kết nối là loại cáp xoắn có bọc giáp chống nhiễu theo chuẩn công nghiệp. Tất cả thiết bị phải được nuôi bởi nguồn UPS liên tục và dự phòng, các chốt cửa sẽ tự động mở khi có sự cố khẩn cấp.
 
Bộ xử lý trung tâm sẽ đặt tại phòng điều khiển chính, được nối với máy tính chủ (Server) thông qua ngõ RS-232 và ghi nhận toàn bộ thông tin từ các bộ điều khiển cửa gửi về. Khi có ai vào, sử dụng thẻ quẹt vào đầu đọc, bộ điều khiển cửa lập tức mở chốt khoá để cho phép vào nếu thẻ quẹt đó đã được cấp mã số lập trình hợp pháp. Khi muốn đi ra, người đó chỉ cần nhấn nút Exit ngay tại cửa đó. Tại bộ xử lý trung tâm sẽ ghi nhận thông tin truy xuất từ cửa đó như : ai vào, mã số thẻ, ngày giờ,… Ngoài ra trên hệ thống còn có thể thiết lập yêu cầu người ra vào bấm thêm mã số để xác nhận đúng người nhằm tránh trường hợp có ai đó làm mất thẻ và có người khác sử dụng thẻ đó để ra vào. Trong trường hợp là thẻ không đúng, hệ thống sẽ báo lỗi và đầu đọc thẻ thể hiện đèn đỏ không cho phép vào.
 
Trên Server, khi phần mềm quản lý được kích hoạt, nó sẽ đọc dữ liệu đã ghi trong bộ xử lý và hiển thị để người quản lý có thể truy xuất dữ liệu. Trước khi cho hệ thống hoạt động, người quản lý phải đặt tên, nhập mã số lập trình cho thẻ khi trao cho người sử dụng. Phần mềm cho phép lập trình các thẻ và mã số theo những cấp độ, nhóm khác nhau và được/ không được ra vào ở một số nơi nhất định như các phòng ban khác nhau, phòng VIP …
 
Hệ thống hoạt động cả khi On-line và Off-line đối với máy tính. Tức là kể cả khi máy tính chủ tắt hay mở thì dữ liệu vẫn được lưu trữ vì nó tồn tại tại bộ xử lý, chỉ khi kích hoạt phần mềm thì dữ liệu sẽ được đổ vào máy tính. Khi ở trạng thái on-line thì dữ liệu sẽ được hiển thị ngay trên màn hình khi có sự kiện truy xuất, việc đóng mở cửa và giám sát trạng thái cửa cũng được điều khiển ngay tại trung tâm. Các dữ liệu truy xuất tức thời theo dạng báo động sẽ được gửi đến trung tâm camera, BMS,… để tích hợp điều khiển.

 

Hỗ trợ trực tuyến

Ngành hàng nổi bật